X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Trị đổ mồ hôi tay chân bằng phương pháp điện ion có hiệu quả không?

Đổ mồ hôi tay, chân là tình trạng xuất hiện ở nhiều người, trong đó có cả trẻ nhỏ. Đổ mồ hôi tay chân không ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới sức khỏe thế nhưng nó lại dai dẳng, gây khó chịu cho người bệnh. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa mồ hôi tay chân được mọi người truyền tai nhau, 1 trong những phương pháp đó chính là điện ion. Vậy phương pháp này có hiệu quả hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

Phương pháp điện ion trị mồ hôi tay chân là như thế nào?

chua-tri-m-hoi-trom-bang-phuong-phap-dien-ion-co-tot-khong

Điện ion (iontophoresis) là một phương pháp điều trị dành cho những người bị tăng tiết mồ hôi ở lòng bàn tay và lòng bàn chân dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điện có cường độ nhỏ làm co các tuyến mồ hôi và giúp giảm lượng mồ hôi được tiết ra. Cụ thể như sau:

Người bệnh ngâm tay hoặc chân vào dung dịch ion (thông thường là một chậu nước). Máy điện di ion cung cấp dòng điện một chiều cường độ thấp (khoảng 10 miliAmpe) và truyền trực tiếp qua dung dịch này. Khi bật máy, vùng da được ngâm trong dung dịch có cảm giác tê tê hoặc ngứa nhẹ, không gây đau đớn. Dòng điện này làm co các tuyến mồ hôi và giúp giảm lượng mồ hôi được tiết ra. Nếu bị đau hoặc khó chịu, người bệnh cần ngừng trị liệu và thông báo cho bác sĩ. Thông thường, mỗi lần trị liệu chỉ kéo dài 10 – 20 phút. Trong 3 – 4 tuần điều trị đầu tiên, mỗi ngày người bệnh cần tiến hành trị liệu 2 lần. Sau đó, bác sĩ có thể yêu cầu điều trị duy trì nhưng số lần sẽ giảm bớt (tùy thuộc vào triệu chứng của người bệnh). Việc điều trị duy trì có thể tiến hành tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc tại bệnh viện.

Trị mồ hôi bằng phương pháp điện ion có hiệu quả không?

Mặc dù hiện tại phương pháp điện ion này được sử dụng ở nhiều cơ sở y tế. Tuy nhiên cho tới nay, cơ chế nào khiến cho dòng điện cường độ thấp có thể làm giảm hoạt động của các tuyến mồ hôi vẫn chưa được xác định rõ. Bên cạnh đó, phương pháp điện ion chỉ dùng để điều trị được ở tay và chân còn những bộ phận khác lại không thực hiện được. Nguyên nhân là do vùng da khác quá nhạy cảm và dòng điện có thể gây kích ứng da cũng như đau đớn khi tiến hành trị liệu.

Do không can thiệp vào nguyên nhân gây nên tình trạng đổ mồ hôi tay chân nên phương pháp điện ion chỉ làm hạn chế tiết mồ hôi và làm giảm tình trạng mồ hôi ra nhiều tức thời chứ không điều trị được triệt để tình trạng bệnh này. 

Có nên dùng phương pháp điện ion để điều trị chứng ra mồ hôi tay chân không?

chua-tri-m-hoi-trom-bang-phuong-phap-dien-ion-co-tot-khong

Phương pháp điện ion có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng cho người bệnh nhưng lại khiến cho người bệnh có thể bị phồng rộp, bong da và kích ứng da. Ngoài ra, nó cũng không trị triệt để được chứng ra mồ hôi tay chân của người bệnh. Chúng ta cần hiểu rằng, muốn trị được chứng ra mồ hôi tay chân cần phải can thiệp vào nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh.

Nguyên nhân sâu xa của việc ra mồ hôi tay được giải thích theo lý luận của Y học cổ truyền như sau: Mồ hôi là chất dịch được chi phối bởi 3 tạng, phổi, thận, tâm. Phổi chủ bì mao, quản lý đóng mở lỗ chân lông do đó điều tiết được lượng mồ hôi. Vì vậy khi phổi bị nhiễm bệnh, ho, viêm phế quản thì mồ hôi đương nhiên xuất tiết rất nhiều. Thận chủ về nước là nguồn cung cấp chất dịch, khi thận âm suy thì ảnh hưởng đến lượng mồ hôi. Tâm chủ tàng thần, ảnh hưởng chi phối hệ thần kinh thực vật, lo lắng, chấn động đều làm tăng tiết mồ hôi.

Khi thời tiết nóng bức chúng ta vận động nhiều, uống nhiều rượu bia, chất kích thích hoặc ăn những thực phẩm cay nóng thì mồ hôi ra nhiều là chuyện bình thường bởi đó là lúc cơ thể đang làm mát và tự điều chỉnh lại thân nhiệt trở về thế cân bằng. Thế nhưng nếu không vận động hoặc khi thời tiết rất mát mẻ, ở phòng có điều hòa mà bạn vẫn bị ra nhiều mồ hôi thì đó không còn là vấn đề bình thường nữa. Tùy theo từng trường hợp nhưng những trường bị ra nhiều mồ hôi như vậy rất có thể đó là dấu hiệu bệnh lý. Nếu không can thiệp kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống 

Trên thị trường hiện có một số cách thức điều trị mồ hôi trộm như phẫu thuật cắt bỏ hạch giao cảm hoặc sử dụng một số thực phẩm chức năng. Tuy nhiên các cách thức điều trị này chưa mang lại hiệu quả mong muốn cho người bệnh . Phẫu thuật cắt bỏ hạch thần kinh có thể khiến mồ hôi không ra ở tay nhưng mồ hôi lại túa ra ở các bộ phận khác như đầu, chân. Đó là chưa kể chi phí phẫu thuật khá cao và những biến chứng trong quá trình phẫu thuật bóc tách. Trong khi đó, các thực phẩm chức năng có mặt trên thị trường không có tác dụng điều trị căn bệnh này. Ngoài ra nếu có đỡ thì thời gian điều trị cũng rất dài , có trường hợp tới 6 tháng và giá cả khá đắt đỏ.

Hiểu được điều đó, Nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường với kinh nghiệm hơn 200 năm liên tục làm thuốc cứu người đã nghiên cứu, đúc kết và bài chế ra bài thuốc đặc trị mồ hôi trộm, mồ hôi tay, chân mình hiệu quả với tên gọi “ Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh”.

Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh là sản phẩm thuốc nguồn gốc thảo dược đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Thuốc có xuất xứ từ bài thuốc y học cổ truyền gồm các vị thuốc thảo dược như Hoàng kỳ tăng cường chức năng điều tiết mồ hôi của PHỔI (Bổ khí có biểu), Sinh địa bổ trợ chức năng của thận sinh tân dịch, đồng thời giúp tăng cường chức năng của PHỔI và Mẫu lệ giúp an thần định khí…. Các vị thuốc này, khi kết hợp với nhau tạo nên bài thuốc có tác dụng điều trị dứt điểm bệnh ra nhiều mồ hôi tay, chân, thân mình từ đó người bệnh không còn ra mồ hôi tay nữa.

Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh được điều chế dưới 2 dạng là dạng thuốc nước thảo dược và dạng viên. Dạng thuốc nước rất dễ uống do có độ ngọt thấp hơn nhiều so với các loại thuốc si-rô trên thị trường, dạng viên tiện lợi và tiết kiệm chi phí đến 30% so với các sản phẩm cùng loại. Hiện nay trên thị trường đây chính là loại thuốc trị mồ hôi trộm đang được rất nhiều người tín nhiệm và vì vậy năm 2013 thuốc đã đạt giải người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. 

Mặc dù phương pháp dùng dòng điện để điều trị mồ hôi tay chân hiện đang được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên phương pháp này vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm. Vì vậy nếu đang tìm hiểu về phương pháp điện ion này các bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi áp dụng. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn