X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Tác hại của chứng đổ mồ hôi nhiều

Đổ mồ hôi là 1 trong những phản ứng bình thường của cơ thể, giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt. Tuy nhiên, nếu bạn bị đổ mồ hôi quá nhiều thì nó có thể gây ra những hệ lụy trong cuộc sống. Bài viết sau đây sẽ nêu lên những tác hại của chứng đổ mồ hôi nhiều.

Đổ mồ hôi nhiều gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày

Đa số những người bị đổ mồ hôi nhiều đều cảm thấy bất tiện trong cuộc sống. Người bị ra nhiều mồ hôi ở vùng nách thường thay quần áo thường xuyên vì sự ẩm ướt ở cánh áo và mùi mồ hôi toát ra. Họ luôn tránh những nơi công cộng hoặc các cuộc tụ tập cũng như cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn quần áo mỗi ngày.

Những người có mồ hôi nhiều lòng bàn tay, lòng bàn chân thì cảm thấy e ngại khi bắt tay hoặc di chuyển đặc biệt là khi gặp ai đó lần đầu tiên. Lí do là vì khi tay và chân đổ mồ hôi nhiều sẽ khiến cho lòng bàn tay, chân luôn trong tình trạng bị lạnh và ẩm ướt. Việc đổ mồ hôi nhiều cũng khiến cho người bệnh khó có thể tham gia vào những môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo do bàn tay luôn ẩm ướt. 

Mồ hôi nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, cảm xúc

tac-hai-cua-mo-hoi-nhieu

Theo một cuộc khảo sát gần đây, có đến 50% số lượng người khảo sát cảm thấy xấu hổ và mặc cảm khi bị ra mồ hôi nhiều. Khảo sát này còn chỉ ra rằng, việc đổ mồ hôi nhiều còn ảnh hưởng đến tâm lý lớn hơn so với một bệnh mãn tính bao gồm bệnh thận giai đoạn cuối, bệnh viêm khớp dạng thấp hay bệnh đa xơ cứng…

Ảnh hưởng tới đời sống tình dục

Một trong những tác hại của chứng đổ mồ hôi nhiều mà nhiều người không biết đó là ảnh hưởng đến đời sống tình dục của một số bệnh nhân. Trong một nghiên cứu, đa số người bị ra nhiều mồ hôi (59%) hạn chế khả năng phát triển các mối quan hệ cá nhân, 34% cho rằng mồ hôi nhiều ảnh hưởng xấu đến “cuộc yêu” của họ với bạn tình.

Đổ mồ hôi nhiều ảnh hưởng đến năng suất làm việc

Chắc chắn 1 điều rằng, nếu công việc hàng ngày của bạn phải dùng tay để làm việc trong khi bạn lại bị mồ hôi tay thì sẽ gây cản trở quá trình làm việc và hạn chế cơ hội phát triển nghề nghiệp của bạn. Bạn cứ tưởng tượng xem, 1 nhân viên văn phòng với bàn tay đầm đìa mồ hôi làm sao có thể sử dụng bàn phím 1 cách dễ dàng, 1 công nhân may tay thường xuyên bị ướt làm sao có thể may vá 1 cách nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến tấm vải và năng suất làm việc…

Có đến hơn 80% số người bị mồ hôi nách thừa nhận rằng mồ hôi ra nhiều ảnh hưởng đến công việc và sự lựa chọn nghề nghiệp của họ. Báo cáo từ các cá nhân bị ảnh hưởng do mồ hôi ra nhiều nói lên rằng: Những người bị đổ mồ hôi nhiều phải thay thói quen làm việc của họ từ đó dẫn dẫn đến hiệu quả công việc không cao, giảm độ chính xác hoặc thận trọng hơn trong công việc và vì vậy giảm năng suất lao động.

Đổ mồ hôi nhiều gây nguy hiểm tới sức khỏe

Ngoài những hệ lụy trên, đổ mồ hôi nhiều còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Cụ thể, ra nhiều mồ hôi tạo điều kiện cho nấm candida cũng như vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Các vùng da này có môi trường ẩm ướt liên tục kết hợp vi khuẩn có thể gây viêm da, rạn da, nấm da, mụn trứng cá, nấm kẽ chân….

Vậy phải làm gì để hạn chế những hệ lụy trên?

tac-hai-cua-mo-hoi-nhieu

Để hạn chế tình trạng mồ hôi nhiều bạn nên quần áo rộng rãi và thấm hút mồ hôi. Không nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nếu thấy da bị kích ứng. Nên vệ sinh cá nhân thường xuyên, dùng khăn sạch để lau khô mồ hôi trên da. Để trị tận gốc chứng mồ hôi nhiều, người bệnh có thể sử dụng thuốc có nguồn gốc từ các thảo dược thiên nhiên như: Hoàng kỳ, Mẫu lệ, Sinh địa.. để chữa trị tình trạng mồ hôi nhiều. Về vấn đề này các bạn có thể tham khảo Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh..

Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh là sản phẩm của Nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường – Nhà thuốc có kinh nghiệm hơn 200 năm liên tục làm thuốc cứu người. Thuốc có xuất xứ từ bài thuốc y học cổ truyền gồm các vị thuốc thảo dược như Hoàng kỳ tăng cường chức năng điều tiết mồ hôi của Phổi (Bổ khí có biểu), Sinh địa bổ trợ chức năng của thận sinh tân dịch, đồng thời giúp tăng cường chức năng của Phổi và Mẫu lệ giúp an thần định khí…. Các vị thuốc này, khi kết hợp với nhau tạo nên bài thuốc có tác dụng điều trị dứt điểm bệnh ra nhiều mồ hôi tay, chân, thân mình từ đó người bệnh không còn ra mồ hôi tay nữa.

Thuốc Trị mồ hôi trộm Đức Thịnh được điều chế dưới 2 dạng là dạng thuốc nước thảo dược và dạng viên. Dạng thuốc nước rất dễ uống do có độ ngọt thấp hơn nhiều so với các loại thuốc si-rô trên thị trường, dạng viên tiện lợi và tiết kiệm chi phí đến 30% so với các sản phẩm cùng loại. Hiện nay trên thị trường đây chính là loại thuốc trị mồ hôi trộm đang được rất nhiều người tín nhiệm và vì vậy năm 2013 thuốc đã đạt giải người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. 

Như vậy, trên đây bài viết đã nêu lên những tác hại của chứng đổ mồ hôi nhiều gây nên cũng như phương pháp khắc phục căn bệnh này an toàn, hiệu quả. Hy vọng rằng, với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đọc có được những thông tin bổ ích.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn