X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Trẻ 8 tuổi bị ra nhiều mồ hôi có dùng thuốc thế nào?

Chào Dược sĩ!

Tôi có 2 con trai năm nay lên 8 tuổi. Cháu từ nhỏ bị ra mồ hôi rất nhiều. Nhất là khi vận động mạnh thì kể cả mùa đông mồ hôi cháu ra ướt hết tóc như vừa gội đầu xong vậy. Vì thế nên 2 cháu rất hay bị cảm vặt, đặc biệt vào mùa đông. Tôi đã tìm nhiều cách điều trị cho cháu mà không có tác dụng (ăn cháo trai, uống thuốc “Lục vị ẩm”…). Tôi muốn hỏi các cháu nhà tôi uống thuốc trị mồ hôi trộm nên uống liều lượng ban đầu ra sao và uống trong bao lâu, có cần phải kiêng gì không?

Trả lời

Chào bạn!

Bệnh ra mồ hôi trộm là một bệnh rất phổ biến, nhất là trẻ em. Mồ hôi là chất dịch đào thải qua da, thành phần chính là ure và một số vi chất. Đó là hoạt động sinh lý bình thường đảm bảo cân bằng nội tiết của cơ thể. Nếu sự xuất tiết mồ hôi quá nhiều, bất thường thì đó là dấu hiệu của bệnh lý.

Mồ hôi ra quá nhiều, làm tiêu hao các vi chất cần thiết như Ca, Na, Kali. Chính vì vậy cơ thể thiếu các vi chất, giảm sức đề kháng cơ thể dễ nhiễm bệnh cảm họ, viêm phế quản.

Vậy nguyên nhân bệnh ra nhiều mồ hôi là gì? Theo lý luận của Y học cổ truyền, mồ hôi là chất dịch được chi phối bởi 3 tạng, phổi, thận, tâm. Phổi chủ bì mao, quản lý đóng mở lỗ chân lông do đó điều tiết được lượng mồ hôi. Vì vậy khi phổi bị nhiễm bệnh, ho, viêm phế quản thì mồ hôi đương nhiên xuất tiết rất nhiều. Thận chủ về nước là nguồn cung cấp chất dịch, khi thận âm suy thì ảnh hưởng đến lượng mồ hôi. Tâm chủ tàng thần, ảnh hưởng chi phối hệ thần kinh thực vật, lo lắng, chấn động đều làm tăng tiết mồ hôi. Thuốc trị Mồ hôi trộm Đức Thịnh của nhà thuốc Đông y Đức Thịnh Đường được Bộ y tế cho phép sản xuất là bài thuốc chiết xuất từ các thảo dược như rễ cây Ma hoàng, được ông cha ta sử dụng từ ngàn xưa vì nó có đặc tính giảm sự tăng tiết mồ hôi rất mạnh, vị hoàng kỳ, đảng sâm bổ phổi tăng khả năng làm bền chặt bì mao. Sinh địa, mẫu lệ bổ thận âm để cân bằng chất dịch, Viễn chí có tác dụng bổ tâm an thần định chí, điều hòa cân bằng hệ thần kinh thực vật, giảm tăng tiết mồ hôi.

Sản phẩm dạng thuốc nước thảo dược dễ uống, thích hợp cho đối tượng trẻ nhỏ. Ngoài ra việc sử dụng sản phẩm còn giúp trẻ bớt ốm vặt, ăn ngủ ngon hơn. Trong trường hợp của các cháu nhà bạn, bạn nên cho cháu sử dụng theo liều điều trị là 10-15 chai Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh loại 200ml. Bạn cần đọc kỹ và sử dụng theo hướng dẫn sử dụng thuốc. Tùy theo cơ địa, các cháu có thể khỏi ngay hoặc giảm đáng kể mồ hôi. Sau liều điều trị này bạn cho cháu sử dụng tiếp liều tăng cường từ 5-10 chai loại 200ml để ngăn không cho bệnh tái phát.

Khi sử dụng cần tránh để các cháu bị cảm. Nếu bị cảm hoặc ho thì cần ngừng sử dụng thuốc cho đến khi khỏi cảm và ho rồi mới dùng lại.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn