X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Con tôi 32 tháng tuổi bị ra nhiều mồ hôi đầu, có nên dùng thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh?

Chào bác sỹ,

Con gái em được 32 tháng tuổi rồi. Hồi nhỏ cháu có bị viêm phổi 1 lần. Cháu rất hay bị ra nhiều mồ hôi, đặc biệt là mồ hôi ở đầu. Hồi bé khi cháu ti thì mồ hôi ướt sũng còn nhỏ giọt. Khi cháu ngủ thì quần áo lúc nào cũng ướt hết thường xuyên phải thay đồ và lau khô người cho cháu. Đầu cháu thì lúc nào cũng bết mồ hôi. Khi cháu thức kể cả không chơi bời, nô đùa thì đầu vẫn vã mồ hôi và mùi mồ hôi rất khó chịu. Mùa đông kể cả khi không vận động thì mồ hôi ở đầu cháu vẫn ra rất nhiều. Cháu còn hay bị cảm vặt, hay ho và mỗi lần ho thường rất lâu khỏi.

Mong bác sỹ tư vấn giúp con em, liệu cháu có thể sử dụng Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh được không?

Trả lời

Bệnh ra mồ hôi trộm là một bệnh rất phổ biến, nhất là trẻ em. Mồ hôi là chất dịch đào thải qua da, thành phần chính là ure và một số vi chất. Đó là hoạt động sinh lý bình thường đảm bảo cân bằng nội tiết của cơ thể. Nếu sự xuất tiết mồ hôi quá nhiều, bất thường thì đó là dấu hiệu của bệnh lý.

Mồ hôi ra quá nhiều, làm tiêu hao các vi chất cần thiết như Ca, Na, Kali. Chính vì vậy cơ thể thiếu các vi chất, giảm sức đề kháng cơ thể dễ nhiễm bệnh cảm họ, viêm phế quản.

Vậy nguyên nhân bệnh ra nhiều mồ hôi là gì? Theo lý luận của Y học cổ truyền, mồ hôi là chất dịch được chi phối bởi 3 tạng, phổi, thận, tâm. Phổi chủ bì mao, quản lý đóng mở lỗ chân lông do đó điều tiết được lượng mồ hôi. Vì vậy khi phổi bị nhiễm bệnh, ho, viêm phế quản thì mồ hôi đương nhiên xuất tiết rất nhiều. Thận chủ về nước là nguồn cung cấp chất dịch, khi thận âm suy thì ảnh hưởng đến lượng mồ hôi. Tâm chủ tàng thần, ảnh hưởng chi phối hệ thần kinh thực vật, lo lắng, chấn động đều làm tăng tiết mồ hôi. Thuốc trị Mồ hôi trộm Đức Thịnh của nhà thuốc Đông y Đức Thịnh Đường được Bộ y tế cho phép sản xuất là bài thuốc chiết xuất từ các thảo dược như rễ cây Ma hoàng, được ông cha ta sử dụng từ ngàn xưa vì nó có đặc tính giảm sự tăng tiết mồ hôi rất mạnh, vị hoàng kỳ, đảng sâm bổ phổi tăng khả năng làm bền chặt bì mao. Sinh địa, mẫu lệ bổ thận âm để cân bằng chất dịch, Viễn chí có tác dụng bổ tâm an thần định chí, điều hòa cân bằng hệ thần kinh thực vật, giảm tăng tiết mồ hôi.

Sản phẩm dạng thuốc nước thảo dược dễ uống, thích hợp cho đối tượng trẻ nhỏ. Ngoài ra việc sử dụng sản phẩm còn giúp trẻ bớt ốm vặt, ăn ngủ ngon hơn.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn