X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

NHỮNG LOẠI THUỐC GÂY TĂNG TIẾT MỒ HÔI

Tăng tiết mồ hôi là một bệnh lý khó chữa và mất thời gian dài để điều trị. Nhiều người không chỉ bị bệnh tăng tiết mồ hôi mà còn bị những chứng bệnh khác và phải điều trị đồng thời. Có một số loại thuốc có thể làm bạn đổ mồ hôi nhiều hơn mà bạn cần biết để tham khảo ý kiến chuyên gia khi cần thiết.

unti2232tled-1

Các mức độ tăng tiết mồ hôi

Đổ mồ hôi là hiện tượng bình thường của con người nhằm cân bằng nhiệt độ của cơ thể. Khi bạn tập luyện thể thao, lao động cường độ cao hoặc trong thời tiết nóng bức việc ra nhiều mồ hôi hơn bình thường, thậm chí ướt đẫm áo là điều bình thường.

Tuy nhiên trong điều kiện thời tiết thuận lợi mà vẫn ra mồ hôi thậm chí là ra nhiều thì chắc chắc bạn cần xem xét đến việc bị bệnh tăng tiết mồ hôi hoặc cơ thể bạn đang có vấn đề. Trước hết hãy xem bạn đang bị tăng tiết mồ hôi ở mức độ nào nhé: – Độ 0: Ở mức độ này cơ thể bạn không ra mồ hôi hoặc hơi ẩm, mọi sinh hoạt vẫn được diễn ra bình thường.

– Độ 1: Bạn cảm thấy ẩm ướt ở tay chân và bạn cảm thấy có những bất tiện trong sinh hoạt, sức khỏe chưa có biểu hiện gì bất ổn.

– Độ 2: Bạn cảm thấy mọi thứ ướt đẫm, cơ thể suy nhược

– Độ 3: Mồ hôi sẽ nhỏ thành giọt, cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sinh hoạt, có thể gây trầm cảm

Nếu cơ thể bạn đang ở  trạng thái bình thường bỗng dung ra mồ hôi nhiều từ cấp độ 1, bạn có thể mắc bệnh lý hoặc có lý do khác đó là do một số loại thuốc bạn đang uống.

Các loại thuốc gây tăng tiết mồ hôi

Thường các loại thuốc gây tăng tiết mồ hôi thì mồ hôi được tiết ra sẽ có mùi do các thành phần chứa trong thuốc. Một số loại thuốc tiêu biểu gây ra chứng tăng tiết mồ hôi mà bạn nên lưu ý như sau:

– Thuốc chống trầm cảm: các loại thuốc có thể kể tên như: Zyban, Cymbalta, Lexapro, Prozac, Sarafem, Paxil, Pexeva …

– Thuốc điều trị bệnh tuyến giáp: propylthiouracil, methylthiouracil, carbimazole, methimazol ….

– Thuốc trị hội chứng Sjogren: Evoxac hoặc cevimeline là một trong những thuốc thường được chỉ định để điều trị hội chứng này.

– Thuốc trị bệnh tim mạch: Norvasc, Bumex, Digitek, Cardura, Zestril, Altrace ….

– Thuốc giảm đau: Aspirin, Ibuprofen, Meloxicam, Morphine, Codein…

Khi uống thuốc gây tăng tiết mồ hôi, ngoài việc bạn đổ nhiều mồ hôi hơn bình thường thì có thể còn thêm các biểu hiện khác tùy vào loại thuốc, tình trạng sức khỏe. Vậy ra mồ hôi nhiều do tác dụng của thuốc có cách nào cải thiện không?

Cách khắc phục mồ hôi nhiều do tác dụng của thuốc

Tất nhiên sẽ không thể khắc phục được triệt để việc ra mồ hôi khi mà bạn vẫn dùng thuốc nhưng áp dụng những cách sau sẽ giúp bạn giảm đi phần nào và khiến cơ thể dễ chịu hơn:

– Uống đủ nước: Khi bạn uống thuốc tây bạn cần uống nhiều nước để cơ thể được đào thải loại bỏ độc tố. Uống đủ nước là khoảng 2l, đây là lượng nước tiêu chuẩn mà cơ thể cần. Nếu bạn uống ít nước mà cơ thể vẫn toát nhiều mồ hôi thì sẽ dẫn tới tình trạng mất nước.

– Vệ sinh thân thể sạch sẽ: Nếu bạn ra mồ hôi mà lại chứa mùi thì việc vệ sinh cơ thể sạch sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, ngăn chặn các bệnh về da

– Hạn chế những thực phẩm cay, nóng, ăn thêm rau xanh và trái cây

– Mặc những trang phục thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt

– Tập thể dục nhẹ nhàng, phù hợp nếu được bác sĩ khuyến nghị

– Sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc thảo dược giúp kiểm soát mồ hôi và bồi bổ tăng cường sức đề kháng của cơ thể như Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh.

Sẽ có những trường hợp mà bạn phải tham khảo ý kiến bác sĩ kịp thời để tránh những phản ứng tiêu cực của thuốc như việc ra nhiều mồ hôi kèm đau dầu, chóng mặt, buồn nôn, suy nhược, tim đập nhanh … Rất có thể đó là những triệu chứng của những bệnh lý nghiêm trọng khác. Do vậy hãy luôn lắng nghe cơ thể mình bạn nhé!

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn