X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Mẹ Nên Làm Gì Khi Trẻ Đổ Mồ Hôi Tay Chân ?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ đổ mồ hôi tay chân. Bệnh nếu không được chữa trị ngay thì sẽ khiến trẻ dễ mắc phải các triệu chứng như: viêm phổi, quấy khóc hàng đêm, còi xương và chậm phát triển,…Vì vậy các bậc cha mẹ phải chủ động quan tâm đến trẻ nếu phát hiện trẻ có biểu hiện của bệnh đổ mồ hôi.

do-mo-hoi-tay-chan

Nguyên nhân khiến trẻ đổ mồ hôi tay chân

Nguyên nhân chính khiến cho trẻ đổ mồ hôi là do sự rối loạn của hệ thống thần kinh thực vật. Ngoài ra còn do sự tác động của các yếu tố như: cảm xúc, do vị giác. Hơn thế, trẻ càng hoạt động thì tuyến mồ hôi càng hoạt động mạnh hơn dễ dẫn đến tình trạng trẻ đổ mồ hôi tay, chân. Bên cạnh đó, yếu tố môi trường, thời tiết, khí hậu cũng là một trong những điều kiện thích hợp kiến cho trẻ bị tăng tiết mồ hôi nhiều hơn.

Dấu hiệu nhận biết trẻ đổ mồ hôi tay chân

Bệnh ra mồ hôi ở lòng bàn tay, bàn chân là biểu hiện thường xuyên mỗi khi trẻ không hoạt động và trong thời tiết lạnh. Hơn thế nữa bệnh có thể biểu hiện nặng là mồ hôi toát ra liên tục một cách không tự chủ.

Trong một số trường hợp nếu trẻ bị năng hơn thì thường gặp phải biểu hiện như: đổ mồ hôi cả ở đầu, lưng và mặt kèm theo các triệu chứng trẻ giật mình khi ngủ, rụng tóc sau, dễ bị cảm lạnh và viêm phổi

Tham khảo thêm:

Cha mẹ nên làm gì khi trẻ đổ mồ hôi tay chân

do-mo-hoi-tay-chan

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa đổ mồ hôi tay chân ở trẻ sơ sinh mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo như:

Sử dụng các phương pháp thiên nhiên

Sử dụng lá lốt: Theo Đông y, lá lốt là loại thảo dược thiên  nhiên có công dụng chữa đổ mồ hôi trộm rất hiệu quả ở trẻ em. Mẹ chỉ cần cắt sát đất, láy phcar phần rễ trên mặt đất, đem về rửa sạch rồi cho vào nồi nấu sôi khoảng 15 phút, rồi sau đó bắc xuống rồi để trẻ xông hơi nóng lần lượt từ tay xuống đến chân của trẻ. Mẹ cứ để cho bé xông đến khi nước trong nồi nguội bớt thì cho tay, chân bé ngâm vào nồi nước ấm khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ giúp tình trạng bệnh của trẻ được thuyên giảm một cách đáng kể.

Sử dụng lá trà xanh: Cũng tương tự như lá lốt, mẹ nên đun sôi 1 lít nước với một túi trà hoặc một nắm lá trà xanh. Sau đó mẹ dùng nước này cho bé ngâm tay chân trong vòng 30 phút sẽ làm se khít bề mặt da tay, chân từ đó hạn chế tình trạng tăng tiết mồ hôi

Sử dụng muối chữa đổ mồ hôi: Ngoài hai cách trên thì mẹ có thể dùng muối để chữa bệnh cho trẻ. Hãy cho trẻ ngâm bàn tay, bàn chân vào nước ấm pha với muối ngâm từ 1- 2 lần mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Nên có chế độ ăn uống hợp lý cho trẻ

Chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò quan trọng khiến tình trạng bệnh ở trẻ có thuyên giảm hay không? Đối với những trẻ mắc chứng đổ mồ hôi đêm cần phải chú ý những điểm sau:

Hạn chế ăn tỏi: Đối với những trẻ mắc chứng đổ mồ hôi thì tỏi là khắc tinh khiến bệnh ngày càng trở nên nặng hơn. Bởi vì trong tỏi có chứa chất lưu huỳnh, khi vào cơ thể hợp chất này sẽ được chuyển hoá thành methyl sulfid khiến cơ thể của bạn được nóng lên và làm các tuyến mồ hôi kích thích nhiều hơn.

Hạn chế ăn các loại hành: Vị cay và hăng của các loại hành sẽ có tác dụng làm ấm là tăng sự lưu thông máu của cơ thể, khiến nhiệt độ cơ thể của trẻ ngày càng gia tăng khiến cho trẻ đổ mồ hôi tay chân nhiều hơn.

Hạn chế các loại nước uống có ga: Đó là chất kích thích tự nhiên đến hệ thần kinh trung ương, khi trẻ uống một lượng nước có ga vào cơ thể, sẽ làm tăng lưu thông và nhịp tim, tăng huyết áp, làm tăng sự lọc nước của thận. Như vậy khi tăng tốc hoạt động, vận hành của các bộ phận trong cơ thể, khiến cơ thể nóng lên, hoạt động đào thải mạnh hơn và ra nhiều mồ hôi tay chân hơn

Một số điều mà cha mẹ cần lưu ý khi trẻ đổ mồ hôi tay chân

do-mo-hoi-tay-chan

Cha mẹ tuyệt đối không sử dụng các chất khử mùi hoặc phấn thơm để bơi xịt trực tiếp vào tay, chân khi thấy trẻ đổ mồ hôi.

Thường xuyên cho trẻ mặc đồ thoáng mát để tránh tình trạng đổ mồ hôi quá nhiều dễ khiến trẻ bị cảm lạnh.

Không nên sử dụng phương pháp cắt hạch thần kinh giao cảm khi trẻ chưa đủ 18 tuổi.

Không cho trẻ sử dụng các loại thuốc kháng sinh bởi dễ gặp phải các tác dụng phụ của thuốc.

Nói tóm lại, trẻ đổ mồ hôi tay chân là chứng bệnh mà cha mẹ không nên coi thường. Mỗi khi trẻ đổ mồ hôi, cha mẹ nên áp dụng một trong những phương pháp bên trên sẽ làm cho tình trạng bệnh đồ mồ hôi thuyên giảm. Hy vọng rằng với những gì mà mình vừa chia sẻ sẽ mang đến cho các bạn nhưng thông tin hữu ích nhất nhé.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn