X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Dùng Điện Di Ion Trị Bệnh Ra Mộ Hôi Tay Liệu Có Hiệu Quả?

 

Tiêm botox hoặc dùng điện di ion đang là những phương pháp điều trị bệnh ra mồ hôi tay mà nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm của nó là không phải phẫu thuật, không sử dụng đến dao kéo. Tuy nhiên, liệu rằng phương pháp này có thực sự hiệu quả như nhiều người vẫn nói hay không thì mời các bạn hãy đọc kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

benh-ra-mo-hoi-tay

Tìm hiểu cơ chế hoạt động của phương pháp dùng điện di ion trị bệnh ra mồ hôi tay, chân

Điện di ion là một loại thiết bị y tế được dùng để điều trị bệnh đổ mồ hôi tay, chân ở người bệnh. Thiết bị này có cấu tạo khá đặc biệt với một đầu có thể cắm vào nguồn điện áp từ 110V- 220V. Khi thực hiện phương pháp chữa bệnh đổ mồ hôi, vùng bàn chân hoặc bàn tay bị ra mồ hôi sẽ được nhúng ngập sâu trong các khay nước đầy có dòng điện chạy qua trong khoảng thời gian tối đa 40 phút. Tuỳ từng vị trí mà dòng điện sẽ được điều chỉnh tương đối sao cho phù hợp. Chẳng hạn nếu ở tay thì cường độ là 15mA, còn ở chân thì là 25mA.

Dưới tác động của điện trường thì các tuyến mồ hôi của cơ thể bạn sẽ bị ức chế tạm thời khiến chúng tê liệt mọi hoạt động tại chính vùng da được tiếp xúc với thiết bị y tế này. Khi sử dụng, tuỳ thuộc vào dòng điện di ion mà sẽ cho các tác dụng phụ ít hay nhiều. Dòng điện càng nhẹ thì cho tác dụng phụ càng ít và ngược lại. Nếu sử dụng phương pháp này thường xuyên với tần suất 3 lần/ tuần và kiên trì sử dụng trong 6 tháng thì bạn sẽ thấy bệnh đổ mồ hôi tay của bạn được thuyên giảm rõ rệt.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là nếu không sử dụng thường xuyên thì bệnh sẽ dễ tái phát lại nặng hơn và chỉ có hiệu quả đối với vị trí đổ mồ hôi ở lòng bàn tay, bàn chân, còn các vị trí khác thì không có hiệu quả và khó thực hiện. Chưa kể, để có thể mua được thiết bị y tế này, bạn sẽ phải bỏ ra một chi phí khá đắt đỏ khoảng 23 triệu đồng nên dường như phương pháp này chưa phù hợp và tối ưu đối với kinh tế của nhiều người.

Tham khảo thêm:

Cách điều trị bệnh ra mồ hôi tay bằng phương pháp điện di ion

benh-ra-mo-hoi-tay

Để thực hiện phương pháp này người bệnh cần phải có lòng kiên trì và theo đuổi đến cùng mới đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Cách thức thực hiện phương pháp này khá đơn giản: bạn chỉ cần đặt 2 bàn tay hoặc 2 bàn chân bị bệnh ra mồ hôi nhiều vào thau dung dịch điện ion có bản điện cực. Tiếp đó, lấy nước từ robinet đổ vào 2 chậu này. Để cường độ dòng điện tăng dần đến 20 mA. Lúc này bệnh nhân sẽ có cảm giác châm chích ở tay, hoặc chân, có thể khó chịu suốt quá trình điều trị.

Tuy nhiên, cách chữa ra mồ hôi tay bằng phương pháp điện di ion sẽ để lại cho các bạn rất nhiều tác dụng phụ. Do đó, trong quá trình điều trị bệnh bạn cần phải tuân thủ một số lưu ý sau đây:

Da dễ bị tấy đỏ: Dưới tác động của nhiệt, mạch máu ở vùng tay hoặc chân dễ bị tấy đỏ, hoặc nặng hơn có thể để lại những vết xước hoặc vết thương hở trên da. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn một lọ vaseline, sau đó bôi một lớp kem thật mỏng để giảm thiểu tình trạng này nhé.

Trước khi thực hiện điện di ion nên tháo hết trang sức ở tay, chân: Các đồ trang sức bằng vàng hoặc bạc là những chất dẫn điện vô cùng tốt. Tuy dòng điện ion khá thấp nhưng để đảm bảo an toàn cho tính mạng thì trước khi thực hiện bạn nên tháo hết tất cả trang sức trên người ra nhé.

Không nên rời bàn chân hoặc bàn tay trong suốt quá trình điều trị: Điện di ion khá thấp, không thể làm hại cơ thể bạn trong điều kiện bình thường. Tuy nhiên, nó vẫn có thể khiến bạn giật mình đấy nhé,

Không sử dụng phương pháp này đối với trẻ em dưới 16 tuổi: Trẻ em dưới 16 tuổi da thường khá mỏng và rất nhạy cảm nên không thể chịu được dòng điện vượt quá 15mA. Do đó, nếu trẻ dưới 15 tuổi mà muốn sử dụng phương pháp này thì cần phải có sự đồng ý của các bác sĩ nhé.

Trên thực tế, phương pháp dùng điện di ion là giải pháp tạm thời, giúp tác động từ bên ngoài giúp bạn khắc phục trình trạng đổ mồ hôi. Do đó, để mang lại hiệu quả sử dụng bền lâu và dứt điểm thì bạn nên kết hợp đồng bộ với giải pháp điều trị từ sâu bên trong, tức là tác động trực tiếp đến hệ thần kinh thực vật. Trong đó bạn có thể sử dụng các loại thuốc trị mồ hôi trộm được điều chế từ thiên nhiên với các thảo dược như: mẫu lệ, hoàng kỳ, sinh địa, đường trắng và một số loại thảo dược khác có khả năng tăng sức bền của da, điều hòa thân nhiệt và ức chế sự hưng phấn quá mức của hệ giao cảm, nhờ đó sẽ ngăn ngừa bài tiết mồ hôi ở lòng bàn tay, bàn chân hiệu quả bền vững.

Nói tóm lại, phương pháp điện di ion là phương pháp tác động từ bên ngoài nên chỉ có tác dụng giúp bệnh thuyên giảm phần nào. Hơn thế nữa phương pháp này tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ, chi phí đắt đỏ nên bạn cần tham khảo kỹ hơn từ bác sĩ. Hy vọng rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất nhé

 

 

 

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn