X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Điều Trị Đổ Mồ Hôi Tay Chân: Dùng Thuốc Thôi Vẫn Là Chưa Đủ

Điều trị bệnh đổ mồ hôi tay chân bằng thuốc và các phương pháp phẫu thuật đang được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả đem lại nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng thuốc thôi thì chưa đủ bởi bên cạnh đó bạn cần phải có một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học giúp ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh đổ mồ hôi nhiều ở người lớn và trẻ em.

do-mo-hoi-tay-chan

Cải thiện sức khoẻ và tinh thần

Những người mắc chứng ra nhiều mồ hôi tay chân nếu thường xuyên rơi vào trạng thái áp lực, căng thẳng, mệt mỏi,..sẽ càng khiến cho các tuyến mồ hôi bị kích thích và tăng nhanh hơn, điều đó dẫn đến tình trạng đổ mồ hôi nhiều hơn. Vì thế, những người mắc chứng đổ mồ hôi trộm cần có một tinh thần thoải mái, hạn chế mọi áp lực bằng cách tham khảo và áp dụng một số phương pháp thư giãn giúp cho tinh thần bạn tốt như như: nghe nhạc, đọc sách, tích cực tập luyện thể dục, thể thao như theo đuổi bộ môn yoga, bơi lội,…

Kiểm soát các yếu tố gây ra bệnh đổ mồ hôi tay chân

do-mo-hoi-tay-chan

Ngoài nguyên nhân chính khiến bạn đổ mồ hôi là do sự rối loạn hệ thần kinh thực vật ra thì còn có một số yếu tố khác làm tác động cơ thể tăng tiết mồ hôi nhiều hơn. Chẳng hạn như:

Stress: Độ tuổi dễ mắc phải stress nhất là từ 18 – 45 tuổi. Căng thẳng là một trong những yếu tố làm cho chứng đổ mồ hôi về đêm ở người bệnh ngày càng trở nên nặng hơn bởi mỗi khi bạn gặp phải những tình huống căng thẳng, thì hệ thần kinh thực vật này sẽ chỉ huy và kích thích tuyến thượng thận gây tăng sản sinh hàng chục hormone, đặc biệt là hormone epinephrine (adrenaline). Nhiệm vụ c của hormone này là làm kích thích tuyến mồ hôi ra nhiều hơn. Do đó, mỗi khi bạn căng thẳng, áp lực bạn sẽ thấy những vùng như lòng bàn tay, bàn chân và lưng áo lại đổ hồi hôi nhiều hơn.

Rượu bia và các loại chất kích thích: Khi thường xuyên uống rượu hoặc các loại chất kích thích thì các mao mạch dưới da giãn nở sẽ khiến cho việc tăng lưu lượng tuần hoàn máu khiến bề mặt da trở nên nóng dần lên, kích thích hệ thần kinh giao cảm hoạt động mạnh mẽ hơn. Đồng thời theo phản xạ tự nhiên, các tuyến mồ hôi sẽ tăng cường hoạt động bài tiết mồ hôi ra bên ngoài. Do đó, uống một lượng lớn mồ hôi có thể tích tụ lâu dài ở máu làm giãn mạch trong thời gian dài, khiến bạn đổ mồ hôi ban đêm kèm theo cảm giác nóng bừng mặt và toàn thân.

Các loại gia vị cay nóng: Ít ai biết được rằng, trong ớt có chứa chất tạo vị cay chính là Capsaicin.  Khi ăn chất này sẽ khiến cơ thể của bạn phản ứng giống như khi đang ở trong một môi trường nóng bức. Capsaicin gửi tín hiệu đến não bộ để cảnh báo rằng cơ thể đang quá nóng, từ đó não sẽ cố gắng làm mát cơ thể thông qua một số cơ chế nhất định. Cụ thể là tác động lên vùng dưới đồi là trung tâm điều khiển nhiệt của cơ thể (thermoregulation), kích hoạt các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ hơn để đào thải nhiệt ra bên ngoài. Mồ hôi được tiết ra và cuối cùng bay hơi làm mát cơ thể.

Lên kế hoạch ăn uống khoa học

do-mo-hoi-tay-chan

Bệnh cạnh việc sử dụng các loại thuốc trị đổ mồ hôi trộm ra thì người bệnh cũng cần chú ý đến các quy tắc ăn uống để bạn có thể kiểm soát được tình trạng bệnh  như:

Uống nước mỗi ngày: Việc uống đủ nước mỗi ngày không chỉ giúp cơ thể bạn hạn chế tình trạng đổ mồ hôi tay chân mà còn giúp cơ thể bạn không bị mất nước và các chất điện giải khi cơ thể đổ quá nhiều mồ hôi.

Hạn chế các loại gia vị cay nóng và các loại đồ uống chứa cồn, ga: Hạn chế các loại thực phẩm trên sẽ mang đến cho bạn cơ thể khoả mạnh và một tinh thần thoải mái.

Nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả: Đặc biệt là một số loại quả hoặc loại rau xanh có công dụng ngăn ngừa đổ mồ hôi như: rau ngót, ngải cứu, lá lốt,…

Thường xuyên vận động thể dụng thể thao

do-mo-hoi-tay-chan

Việc vận động thể dục thể thao thường xuyên sẽ mang đến cho bạn một cơ thể khoẻ mạnh và giúp kiểm soát tốt được chứng bệnh đổ mồ hôi tay chận. Bạn có thể thử một số bộ môn như:

Hãy thử ngồi thiền: Thiền là phương pháp giúp bạn tập trung tinh thần được tốt hơn và có thể giải toả căng thẳng một cách hiệu quả.

Luyện tập yoga: Phương pháp này  giúp cho cơ bắp được thư giãn. Đồng thời vì phải tập trung vào từng tư thế nên tâm trí của bạn sẽ không còn chỗ để suy nghĩ về những điều căng thẳng và chuyển sang trạng thái tĩnh tại, cân bằng trạng thái giúp ổn định tâm lý, giải toả căng thẳng.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn