X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Có Thể Bạn Chưa Biết: Công Dụng Của Mồ Hôi

Đối với những người bị chứng ra nhiều mồ hôi gây phiền phức trong cuộc sống, thường họ sẽ tự hỏi: mồ hôi thật phiền phức, chúng sinh ra để làm gì?

Khi làm việc quá sức, cơ thể sẽ đổ mồ hôi nhằm cân bằng nhiệt độ cho cơ thể. Vì vậy, có thể hiểu mồ hôi tốt cho sức khỏe.
Mồ hôi là một dạng nước nhỏ có các khoáng chất như amoniac được thoát ra khỏi cơ thể thông qua các lỗ chân lông nhỏ trên da. Những giọt mồ hôi bốc ra từ da có tác dụng hạ nhiệt làm mát cơ thể. Bài viết sau sẽ giúp mang đến cho bạn cái nhìn tổng nhất về những tác dụng của mồ hôi.

co-the-ban-chua-biet-cong-dung-cua-mo-hoi

 Giảm mụn

Mồ hôi có tác dụng làm giảm mụn, bởi vì khi mồ hôi thoát ra sẽ giúp làm sạch các lỗ chân lông, từ đó cuốn đi những bụi bẩn và vi khuẩn. Tuy nhiên, do đặc thù là mồ hôi chỉ giúp đẩy chúng ra khỏi lỗ chân lông, nên bạn cần phải rửa mặt thật cẩn thận khi đổ mồ hôi vì bụi bẩn từ mồ hôi có thể tích tụ trên da.

 Giải độc

Bên cạnh tác dụng giảm mụn, mồ hôi còn giúp lọc rửa các chất độc ra khỏi cơ thể, giúp giải rượu, giảm táo bón. Cho nên việc thường xuyên vận động (nhằm mục đích cho mồ hôi thoát ra) sẽ giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh đồng thời không mắc bệnh tật.

 Cải thiện tâm trạng

Việc chảy mồ hôi sau khi tập thể dục là một hiện tượng tự nhiên, khiến bạn có tâm trạng tốt hơn, giúp bạn có tâm trí minh mẫn và đưa ra quyết định chính xác.

 Trị cảm lạnh và nhiễm trùng

Đổ mồ hôi có tác dụng giúp ích trong “cuộc chiến” chống lại nhiễm trùng. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng mồ hôi có chứa Peptide kháng khuẩn, giúp chống lại vi trùng bệnh lao và các mầm bệnh khác. Đổ mồ hôi khi hoạt động như một lực lượng vô hình giúp “chiến đấu” chống lại vi trùng đang tấn công cơ thể.

 Ngăn ngừa sỏi thận

Một trong những lợi ích sức khỏe của mồ hôi là làm giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Sỏi thận thường xuất hiện khi muối và canxi lắng đọng trong thận. Vì vậy, khi bạn đổ mồ hôi, muối thoát ra từ cơ thể và canxi được giữ lại trong xương.

Ngoài ra, khi đổ mồ hôi, người ta phải uống nhiều nước giúp hình thành các cơ chế ngăn ngừa sỏi thận.

Có thể nói, mồ hôi thật sự hữu ích đúng không nào? Và nhớ khi đó bạn phải uống thêm nhiều nước nếu không sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể mất nước vô cùng nguy hiểm đồng thời cũng nên vệ sinh thật sạch nếu không muốn bị bám mùi khó chịu.

Tuy nhiên ở những người bị chứng tăng tiết mồ hôi ( mồ hôi nhiều ở một hoặc nhiều bộ phận trên cơ thể) do rối loạn hệ thần kinh thực vật gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và đời sống thì cần phải có phương pháp điều trị giảm tình trạng tăng tiết mồ hôi thích hợp, tránh việc đổ quá nhiều mồ hôi gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống nhé!

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn