X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chứng mồ hôi nhiều ở mặt và cách khắc phục

PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam, chủ tịch hội Tĩnh mạch học TP.HCM; cố vấn y khoa BV Quốc Tế Minh Anh: Tăng tiết mồ hôi mặt và tăng tiết mồ hôi toàn thân hay xảy ra ở những bệnh nhân bị hội chứng cường thần kinh giao cảm. Bệnh không gây chết người nhưng mang lại nhiều phiền toái cho bệnh nhân và làm giảm chất lượng cuộc sống, nhất là về mặt tâm lý khi giao tiếp với những người xung quanh.

chung-mo-hoi-nhieu-o-mat-va-cach-khac-phuc

CÁCH KHẮC PHỤC CHỨNG RA NHIỀU MỒ HÔI Ở MẶT

Sử dụng thuốc Tây y:

Hiện nay việc điều trị chứng tăng tiết mồ hôi khá khó khăn. Về phương pháp Tây y thì việc điều trị chứng tăng tiết mồ hôi ở mặt chủ yếu là sử dụng các loại thuốc ức chế thần kinh giao cảm và điều hòa hệ thần kinh thực vật. Tuy nhiên, nếu dùng nhiều và lâu dài thì sẽ xuất hiện những phản ứng phụ và những tác dụng không mong muốn, ảnh hưởng tới hệ thần kinh của con người. Bên cạnh đó các loại thuốc chỉ có tác dụng ức chế trong thời gian sử dụng thuốc do đó không điều trị được nguyên nhân tận gốc mà phải sử dụng lâu dài.

Lưu ý rằng mồ hôi cũng có những tác dụng riêng của mình, việc ức chế mồ hôi thông qua việc uống thuốc sẽ khiến tất cả các hệ thần kinh ở da trên tất cả các bộ phận sẽ bị hạn chế việc tiết ra mồ hôi. Một phần chất độc không được bài tiết thông qua các lỗ chân lông bằng mồ hôi sẽ bị tích tụ lại trong cơ thể gây áp lực cho gan và thận, cũng như hệ thống bài tiết nước tiểu.

Chính vì vậy, bạn nên tìm đến các loại thuốc bào chế từ thảo dược để điều trị bệnh này.

Luyện tập Yoga: Luyện tập yoga đúng cách cũng có thể làm giảm tiết mồ hôi mặt và mồ hôi toàn thân. Để có kết quả, bạn nên kiên trì luyện tập thường xuyên.

Tập môn thể dục nhịp điệu (Aerobic) để kiểm soát mồ hôi trên mặt.

Môn thể thao nhịp nhàng này giúp bạn vận động đều toàn thân cũng như phối hợp cùng lúc rất nhiều bộ phận trên cơ thể, khiến một số cơ quan ít được vận động và ít ra mồ hôi cũng sẽ được “kích hoạt” và đổ mồ hôi khi tập. Điều này khiến giảm bớt sự tập trung tăng tiết mồ hôi tại các cơ quan khác, trong đó có phần mặt.

Làm mát cơ thể : Làm mát các phần cơ thể tác động đến tuyến mồ hôi mặt để kiểm soát mồ hôi trên mặt

Vùng sau gáy là nơi tập trung nhiều động mạch. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, nếu bạn làm lạnh phần cơ thể nơi tập trung nhiều động mạch đó, máu trong động mạch cũng được làm mát, và khi máu được truyền đi khắp cơ thể, nó sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể bạn hạ xuống theo. Do đó, khi chảy mồ hôi mặt, bạn hãy áp khăn thấm nước mát hoặc chai nước lạnh lên phần sau gáy, từ đó giúp hạ nhiệt cho phần mặt, ngăn bớt mồ hôi.

Sử dụng các bài thuốc dân gian:
Dùng 25 – 35g lá lốt tươi đun lên để rửa mặt. Bạn hãy rửa mặt khi nước ấm là tốt nhất vì chúng có tác dụng làm nở lỗ chân lông. Rửa mặt xong, bạn hãy để cho da mặt tự khô cho nước ngấm vào da. Lấy lá vừa đun vò nát xát nhẹ lên mặt.

Bài thuốc này có hiệu quả giúp hạn chế bớt tình trạng ra nhiều mồ hôi. Tuy nhiên chỉ hiệu quả đối với các trường hợp bị nhẹ và chỉ giảm thiểu lượng mồ hôi tiết ra một chút.

Sử dụng các bài thuốc Đông y:

Hiện nay phương pháp điều trị bằng các bài thuốc Đông y được biết đến là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh được đánh giá là sản phẩm THUỐC duy nhất trên thị trường hiện nay có thể giải quyết tận gốc chứng tăng tiết mồ hôi ( mồ hôi nhiều) ở các vùng tay, chân, đầu, thân mình, mặt …

Ngoài ra để thuận tiện trong quá trình sử dụng cũng như để phù hợp cho đối tượng người lớn. Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh đã được gia giảm thêm một số thành phần và bào chế thành dạng viên hoàn cứng là Viên Mồ hôi trộm Đức Thịnh.

vien-mo-hoi-tromViên Mồ hôi trộm Đức Thịnh là sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng giảm các chứng ra nhiều mồ hôi ở Người lớn và Trẻ em.

Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn