X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

BỔ SUNG VITAMIN CÓ GIÚP NGĂN NGỪA MỒ HÔI RA NHIỀU

Đổ mồ hôi là hiện tượng sinh lý tự nhiên giúp cơ thể cân bằng nhiệt độ và đào thải độc tố ra ngoài. Tuy nhiên nếu bạn bị đổ mồ hôi quá nhiều thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh lý. Để hạn chế tình trạng ra mồ hôi nhiều, nhiều người lựa chọn cách bổ sung vitamin. Vậy nên bổ sung vitamin như thế nào để ngăn ngừa mồ hôi ra nhiều. 

vitaminas

Nguyên nhân gây ra tình trạng mồ hôi ra nhiều

Theo lý luận của Y học cổ truyền, mồ hôi là chất dịch được chi phối bởi 3 tạng, phổi, thận, tâm. Phổi chủ bì mao, quản lý đóng mở lỗ chân lông do đó điều tiết được lượng mồ hôi. Vì vậy khi phổi bị nhiễm bệnh, ho, viêm phế quản thì mồ hôi đương nhiên xuất tiết rất nhiều. Thận chủ về nước là nguồn cung cấp chất dịch, khi thận âm suy thì ảnh hưởng đến lượng mồ hôi. Tâm chủ tàng thần, ảnh hưởng chi phối hệ thần kinh thực vật, lo lắng, chấn động đều làm tăng tiết mồ hôi. Do đó, nguyên nhân dẫn tới tình trạng mồ hôi ra nhiều được xác định là do hệ thống thần kinh thực vật bị rối loạn, kết hợp với chức năng phổi bị suy yếu.

Tại sao bổ sung vitamin và khoáng chất lại giúp hạn chế mồ hôi ra nhiều?

Như ở trên đã nói, nguyên nhân dẫn tới tình trạng ra mồ hôi nhiều là do hệ thống thần kinh thực vật của chúng ta bị rối loạn. Trong khi đó việc bổ sung vitamin và khoáng chất lại hỗ trợ cải thiện và điều chỉnh hệ thần kinh rất tốt vì vậy có khả năng làm giảm bớt tình trạng mồ hôi nhiều.

Nên bổ sung vitamin nào để hạn chế mồ hôi ra nhiều

Các loại vitamin chúng ta cần bổ sung để hạn chế mồ hôi ra nhiều là:

Vitamin nhóm B: Ngoài tác dụng hỗ trợ điều chỉnh hệ thần kinh, các loại vitamin nhóm này còn có tác dụng loại bỏ chất thải độc tố trong máu và bài tiết qua nước tiểu đồng thời điều chỉnh hormone trong cơ thể, từ đó giúp cải thiện tình trạng mồ hôi nhiều. Để bổ sung vitamin nhóm B, bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm như: các loại hạt, rau xanh, chuối…

Vitamin C: Bên cạnh các loại vitamin nhóm B thì vitamin C cũng là loại vitamin có tác dụng cải thiện hoạt động của hệ thần kinh giao cảm rất tốt. Các bạn có thể bổ sung vitamin C thông qua các loại quả mọng nước như: cam, quýt, bưởi, nho, ổi… 

Phương pháp ngăn ngừa mồ hôi ra nhiều hiệu quả không cần bổ sung vitamin

Ngoài bổ sung vitamin đầy đủ cho cơ thể, hiện còn có rất nhiều phương pháp giúp hạn chế tình trạng mồ hôi ra nhiều như: phương pháp dân gian, sử dụng chất chống mồ hôi, hay phẫu thuật cắt hạch giao cảm. Tuy nhiên các phương pháp này đều tồn tại những nhược điểm nhất định.

Tương tự như việc bổ sung vitamin, các phương pháp dân gian chỉ giúp làm giảm một phần nào đó của tình trạng mồ hôi ra nhiều chứ không mang lại hiệu quả triệt để. Đó là chưa kể việc thực hiện phương pháp này đòi hỏi người vận dụng tốn rất nhiều thời gian và công sức. Trong khi đó phương pháp sử dụng chất chống mồ hôi lại chỉ có hiệu quả trong 24h, nếu muốn có hiệu quả lâu dài thì phải sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, trong chất chống mồ hôi lại chứa các hợp chất nhôm, các hợp chất nhôm này có tính chất giống như estrogen vì vậy khi sử dụng lâu dài cơ thể hấp thụ vào sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư vú đối với phái nữ nói riêng và bệnh Alzheimer đối với tất cả mọi người nói chung. 

Riêng với phương pháp pháp phẫu thuật cắt hạch giao cảm, phương pháp này mang lại hiệu quả cho người bệnh ngay sau khi thực hiện. Tuy nhiên trong quá trình phẫu thuật lại có thể xảy ra biến chứng, và sau khi phẫu thuật xuất hiện tình trạng ra mồ hôi bù trừ.

Do đó, phương pháp ngăn ngừa mồ hôi ra nhiều hiệu quả và an toàn nhất hiện nay đó là sử dụng các loại thảo dược tự nhiên có tác dụng ổn định chức năng của hệ thần kinh thực vật và củng cố chức năng của phổi như: Mẫu lệ, Hoàng kỳ,… Việc sử dụng kết hợp Hoàng kỳ, Mẫu lệ, Ma hoàng căn chính là bài thuốc giúp chữa chứng ra mồ hôi hữu hiệu thích hợp cho cả người bị đổ mồ hôi tay, chân, đầu mặt và đổ mồ hôi toàn thân. Ngoài việc sử dụng những thảo dược này dưới dạng hãm sắc thông thường, người bệnh có thể dùng thuốc hoặc sản phẩm hỗ trợ giảm tiết mồ hôi dạng viên nén hoặc siro tiện dụng chứa những thành phần này, điển hình là thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh.

Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh là sản phẩm của Nhà thuốc Đông y Gia truyền Đức Thịnh Đường có lịch sử hơn 200 năm liên tục làm thuốc cứu người. Ngoài thành phần là Hoàng kỳ, Mẫu lệ, thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh còn bao gồm nhiều vị thuốc quý hiếm khác như Sinh địa bổ trợ chức năng của thận sinh tân dịch, đồng thời giúp tăng cường chức năng của Phổi sẽ giải quyết được chứng đổ mồ hôi tay chân, đầu, thân, mình…giảm lo âu hồi hộp hiệu quả. Thuốc được điều chế dưới 2 dạng là dạng thuốc nước thảo dược và dạng viên. Dạng thuốc nước rất dễ uống do có độ ngọt thấp hơn nhiều so với các loại thuốc si-rô trên thị trường. 

Hiện nay thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh đã được Bộ y tế cấp phép sản xuất và lưu hành trên toàn quốc, vì vậy bạn có thể tìm mua ở bất cứ quầy thuốc uy tín nào. Để nghe và tư vấn kỹ hơn về tình trạng ra mồ hôi nhiều hoặc địa chỉ nhà thuốc phân phối các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 1900 63 64 55 để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn