Đổ mồ hôi bị ngứa – nguyên nhân và cách phòng ngừa tốt nhất

Đổ mồ hôi là sự bài tiết các chất độc hại ra ngoài cơ thể, giúp bạn khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, ở một số người khi đổ mồ hôi thường gây ra ngứa ở ngoài da. Khiến da bị mẩn đỏ hoặc ngứa ngáy, khó chịu. Theo y học, người ta gọi đó là bệnh dị ứng mồ hôi. Vậy tại sao đổ mồ hôi bị ngứa như vậy? Cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân để trả lời câu hỏi đó, qua bài viết dưới đây nhé.

Read More

Bật mí thủ phạm gây đổ mồ hôi ban đêm và các dấu hiệu nhận biết

Đổ mồ hôi ban đêm là một dấu hiệu đặc trưng của giai đoạn mãn kinh. Tuy nhiên, ở một số bệnh lý khác, các loại thuốc cũng là nguyên nhân gây ra mồ hôi đêm. Đổ mồ hôi đêm hầu như thường không quá nghiêm trọng. Nhưng mồ hôi đêm lại gây trở ngại lớn trong giấc ngủ của người mắc phải. Những phương pháp chữa tiết mồ hôi đêm phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra. Cùng chúng tôi tham khảo một số nguyên nhân, các dấu hiệu cũng như cách phòng ngừa mồ hôi đêm.

Read More

9 cách chữa mồ hôi trộm ở người lớn từ bài thuốc dân gian hiệu quả cao

Chỉ những ai mắc phải chứng đổ mồ hôi trộm mới hiểu được hết sự mệt mỏi, khó chịu như thế nào trong cuộc sống. Những người mắc phải không chỉ mất ngủ mà còn thiếu tự tin khi giao tiếp. Cuộc sống luôn bị mất ngủ kéo dài, nửa đêm tỉnh giấc vì mồ hôi ướt đẫm đầu tóc, áo quần. Vậy, nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh mồ hôi trộm là do đâu? Cách chữa mồ hôi trộm ở người lớn hiệu quả là gì? Những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi làm rõ qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc lắng nghe và tìm ra cách chữa trị phù hợp nhất với bản thân.

Read More